ชิลล์ๆไปกับดอยอินทนนท์

ปีใหม่ใกล้เข้ามาแล้ว เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงจะเตรียมตัวและวางแผนในการท่องเที่ยวกันอย่างจุใจไปเลยนะคะ หนึ่งสถานที่ที่หลายคนจะต้องนึกถึงคือ ดอยอินทนนท์ หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์นั่นเองค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวมืออาชีพ หรือมือสมัครเล่นต่างก็ต้องการที่จะเข้ามาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ ทั้งแบบลุยๆและแบบชิลล์ๆ
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นอุทยานแห่งชาติที่ประกอบไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติอย่างแท้จริง มีผืนป่าใหญ่ดึกดำบรรพ์ที่คงความอุดมสมบูรณ์ ด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นตลอดปี ประกอบไปด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆไม่ว่าจะเป็นมอส เฟิร์น หรือพืชอิงต่างๆที่ได้ปกคลุมอย่างหนาแน่น เป็นจุดเรียกความสนใจแก่นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่จะได้ตระการตาไปกับสีสันของไม้ป่าผลัดใบ ยิ่งเป็นช่วงปลายปี
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ หากนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวยังที่นี่สามารถใช้เส้นทางได้ 3 เส้นทางแต่เส้นทางหลักๆเลยคือ ถนนเชียงใหม่-ฮอด (ทางหลวงหมายเลข 108 ) เมื่อเดินทางมาแล้วยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นทำการเยี่ยมชมหรือท่องเที่ยวตรงไหนก่อนดีนั้น ลองมาเริ่มต้นกับน้ำตกแม่ยะ แล้วรับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเป็นน้ำตกที่สามารถมองเห็นได้ในระยะไกลๆ และสามารถกางเต้นท์พักค้างแรมได้ แต่เพื่อความปลอดภัยจะต้องทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ด้วยล่ะ
ด้วยความที่เป็นป่าขนาดใหญ่ที่มากไปด้วยความอุดมสมบูรณ์นั้นทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถ้ำบริจินดา เป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีความลึกมาก มีหินงอกหินย้อยที่เรียกกันว่า นมผา และพระพุทธรูปให้นักท่องเที่ยวได้ทำการนมัสการ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกสิริธาร และน้ำตกแม่ปานที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ