วิธีดูแลผิวหน้าช่วงพักกลางวันหรือช่วงที่เบรกระหว่างวัน

ทุกวันนี้คนที่ต้องทำงานเข้างาน 8 โมงเช้า เลิก หนึ่งทุ่มมีจำนวนมากขึ้น เพราะต้องทำงานพร้อมโอทีเพื่อหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ กันอย่างมากมาย โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายเรื่องของการดูแลผิวหน้า ค่าใช้จ่ายสำหรับเครื่องสำอางหรือการดูแลผิวหน้าให้สวยใสเหมือนวัยเด็กจัดว่าเป็นเรื่องที่ยอมกันไม่ได้ เมื่อเพื่อนยังสวยได้ ฉันต้องสวยด้วยแต่นอกจากการต้องเสียเงินในการดูแลผิวหน้าตนเองแล้วคุณได้ดูแลด้วยตัวเองบ้างหรือเปล่าอย่างเช่นรู้ตัวบ้างไหมเวลาที่เราทำงาน พอนึกได้ขึ้นมาบ้างครั้งคิ้วทั้ง 2 ข้างก็รวมกันเป็นก้อนเดียวไปแล้วก็มี แบบนี้ต่อให้ใช้ครีมดูแลผิวหน้าแพงขนาดไหนก็เอาไม่อยู่แน่นอน สาวที่รักทั้งหลายควรต้องดูแลผิวหน้าตัวเองด้วยการพักหรือออกกำลังผิวหน้ากันบ้าง
ในช่วงเวลาว่างเพียง 15-20 นาที หรือช่วงพักกลางวันเรามาดูแลผิวหน้าตนเองกันดีกว่าด้วย 3 ท่าที่ทำง่ายและสวยทันที
1.นอนหลับพักผ่อนสายตา
ในเวลาที่เราหลับหรือการปล่อยวางเรื่องต่างๆ ออกจากสมอง ทุกอย่างในร่างกายเราจะหยุดเครียดทำให้มีการผ่อนคลายอาการเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อทุกส่วน อย่างเช่นใบหน้าที่ต้องรับบทหนักตลอดเวลา เราอาจเพียงแค่หลับตาแล้วก็ไม่ต้องคิดอะไรปล่อยให้เวลาผ่านไปช้าๆ เพียงเท่านี้ความเครียดบนใบหน้าก็หายไปเป็นการดูแลผิวหน้าที่ง่ายและไว ตื่นมาสวยในทันที ลองดูได้เลยไม่เสียหาย เพราะเป็นเวลาพัก
2.นั่งคุยเรื่องตลกแล้วหัวเราะให้สะใจ
ในเวลาที่เราพักก็ต้องพักจริงๆ อาจจะหาเรื่องตลกมาคุยกัน เรื่องดารา เรื่องหนัง ละคร แต่ห้ามคุยเรื่องข่าวร้ายๆ เพราะไม่สร้างสรรค์แถมทำให้เราจิตตกไปอีก ตามด้วยเสียงหัวเราอย่างปลดปล่อย ปล่อยให้ใบหน้าได้หายความตึงเครียด เพียงเท่านี้ก็เป็นการดูแลผิวหน้าที่ดีและเป็นการดูแลสุขภาพจิตไปในตัวด้วย
3.ออกกำลังกายในหน้าต่อเนื่อง 5 นาที
การออกำลังกายใบหน้าสัก 5 นาทีติดต่อกัน อย่างเช่นการอ้าปากหุบปาก ทำปากเบี้ยวซ้ายขวา ยักคิ้วหลิ่วตา การทำแบบนี้เป็นการดูแลผิวหน้าโดยตรง หลายคนทำเป็นประจำทุกเช้ากลางวันเย็น สาวที่ทำแบบนี้บ่อยๆ จะมีใบหน้าที่เต่งตึงไม่มีรอยเหี่ยวย่น บางครั้งทำต่อหน้ากระจกก็ได้เสียงหัวเราะกับตัวเอง เป็นการสร้างความสุขให้ตัวเราเองด้วย ทำเลยไม่ต้องอายความสวยอยู่แค่การขยับเท่านั้น
การดูแลผิวหน้าเป็นเรื่องที่เราจะต้องทำทุกวัน เพราะทุกวันนี้เราก็ใช้หน้าของเราเป็นประจำอยู่แล้วเราก็ควรต้องดูแลผิวหน้าอย่างเป็นประจำด้วยเช่นกัน เราควรต้องดูแลทั้งร่างกายและจิตใจ เมื่อไหร่ที่จิตใจเบิกบานใบหน้าก็สวยตามจิตใจไปด้วย อย่างที่เขาว่า คนสวยต้องสวยทั้งใบหน้าและจิตใจ