จัดงานแต่งงานทั้งที่ต้องเลือกสถานที่จัดเลี้ยงแบบไหนประทับใจที่สุด

วันคืนที่ได้ดูใจกันมา คงต้องถึงเวลาที่เราจะได้ร่วมหอและใช้ชีวิตด้วยกันตลอดไป สิ่งที่สำคัญสำหรับงานแต่งงาน มีอะไรบ้าง ก็ต้องมีแหวนเป็นสัญญาใจ ต้องมีส่วนประกอบอย่างอื่นเพิ่มเติมอีกอย่างเช่นการเตรียมห้องจัดเลี้ยงหรือสถานที่จัดเลี้ยงฉลองงานมงคลสมรส
แล้วการเลือกสถานที่จัดเลี้ยงที่เป็นงานสำคัญที่สุด สำหรับวันพิเศษตลอดกาลของคู่รักทั้ง 2 ต้องเป็นแบบไหน หลายท่านอาจจะคิดว่าแบบไหนก็ได้ ก็คล้ายๆ กัน แต่เมื่อเจอกับงานจริง ๆ แล้วต้องบอกว่าแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดการที่คุณเลือกเองตั้งแต่เริ่มต้น และเป็นคนกำหนดทุกอย่างด้วยตนเอง จัดว่าเป็นส่วนที่เหมาะสมและให้ความสำคัญมากที่สุด การเลือกสถานที่จัดเลี้ยงที่สุดแสนประทับใจ จะเป็นอะไรที่บอกถึงความรักได้อย่างชัดเจน
แล้วการเลือกสถานที่จัดเลี้ยงสำหรับงานแต่งงาน ส่วนประกอบสำคัญที่คุณจะต้องมองและห้ามพลาดมี 5 อย่างที่สำคัญ
1.ขนาดของห้องจัดเลี้ยง
การดูสำรวจขนาดของห้องจัดเลี้ยงที่สวยงามและมีความอลังการ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ต้องมองและให้ความสำคัญ ยิ่งเป็นห้องที่มีเพดานสูงจะถือว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมและดีเป็นที่สุด ความอลังการของงานแต่งงานจะเพิ่มมากยิ่งขึ้น ถ้าคุณเจอห้องที่มีเพดานสูงให้เลือกไว้ก่อน
2.เวที
การเลือกเวทีที่สวยงามและเป็นจุดเด่น ยิ่งห้องจัดเลี้ยงมีการแบ่งส่วนของการตัดเค้กหรือแบ่งสัดส่วนอย่างสวยงามลงตัว มีมุมต่างๆที่ให้แขกได้สามารถเข้าถึงกับคู่บ่าวสาวได้อย่างใกล้ชิดก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากด้วยเช่นกัน
3.แสง สี
งานจะดีไม่ดีก็อยู่ที่การจัดแสง บางครั้งห้องจัดเลี้ยงที่สวยงามแต่ขาดฝีมือในการจัดแสงก็อาจจะทำให้งานดูธรรมดากลายเป็นงานวัดไปได้ การจัดแสงกับมืออาชีพต้องมีการเล่นจุดเด่นต่างๆ และต้องส่องสว่างในส่วนที่ต้องการและเวลาที่เหมาะสมด้วย สำหรับผู้ที่รับจัดงาน เรื่องแบบนี้ จัดได้ perfect เป็นอย่างมาก
4.เสียง
เสียงที่ห้องจัดเลี้ยงจะแตกต่างกับการจัดเสียงตามงานวัดหรือเวทีทั่วไป เพราะเราไม่ได้มาเล่นดนตรีหรือ คอนเสิร์ต เสียงจำเป็นต้องได้ยินชัดทั่วกัน แต่ไม่จำเป็นต้องดังจนคุยกันไม่รู้เรื่อง
5.การจัดโต๊ะ
การจัดโต๊ะก็สำคัญเช่นกัน บางครั้งการจัดโต๊ะที่เป็นเพื่อนสนิทไปใกล้กับญาติผู้ใหญ่มากเกินไป ก็อาจจะไม่เหมาะสมเท่าไหร่นัก อาจจะทำให้แขกรู้สึกอึดอัดได้
งานแต่งงานเป็นงานที่จะจดจำไปตราบชั่วฟ้าดินสลาย การเลือกสถานที่จัดเลี้ยงแห่งความประทับใจ จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นเป็นอย่างยิ่ง คุณจะต้องเผื่อเวลาในการจัดงานแต่งงานและมองหาห้องจัดเลี้ยงไว้สักหน่อยเพื่อความพร้อมทุกประการ