ดูหนังชนโรงมันดีก็ต้องแบบนี้แหละดูในหนังโรงทำแบบนี้ไม่ได้

เหงาใช่ไหม รู้นะ ก็โดนกักตัว แล้วก็โดนปิดกั้นทุกอย่างด้วยโรคโควิท-19 ก็เป็นแบบนี้กันทุกคน แต่ว่าแต่ละคนก็จะมีการแก้เหงาที่ต่างกันออกไปแล้วแต่ว่าแต่ละคนนั้นชอบอะไร บ้างคนชอบการดูหนัง ก็หาดูหนังทุกเรื่องทุกอย่าง หนังชนโรง หนังมาสเตอร์ หรือหนังการ์ตูนก็ดูได้ไหม หรือบางคนก็ชอบที่จะปลูกต้นไม้ รอเวลาว่างมานาน ได้มีเวลากับเขาสักที ใครกันจะรู้ว่าการปลูกต้นไม้ ต้องมีการเตรียมตัว เตรียมการอะไรกันบ้าง แต่จะจัดการหญ้าที่ขึ้นแทบจะท่วมหัวก็จะหมดวันกันไปอยู่แล้ว แต่พอมีเวลานานๆ ก็จัดเต็มจัดเป็นชาวชวนมือแตกไปตามๆกัน
แต่คนที่รักสบาย จริงๆอาจจะอยากทิ้งร่างให้จมไปเตียงกับที่นอนบ้าง เพราะทำงานมานานแทบจะไม่ได้หยุด บางคนทำงานทุกวัน วันละอย่างน้อย 14 ชั่วโมง จนแทบไม่มีเวลาใช้เงิน (หรือเงินไม่พอใช้ก็ไม่แน่ใจ) แล้วก็อยากจะอยู่เฉยๆ ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายจริงๆ บ้างก็เลือกที่จะดูหนังดีที่สุด โดยเฉพาะหนังใหม่ที่เรายังไม่ได้เข้าดู หรือหนังบางเรื่องเราก็ไม่แน่ใจว่าจะเสียเงินไปดูในโรงหนังจริงไหม เพราะมีคนที่เคยดูมาก่อนแล้วก็มีการสปอยที่ขัดแย้งกันอย่างสุดขั้ว ก็เริ่มจะคิดมาก ก็เลือกมาดูหนังชนโรง ตามเว็บไซด์ก่อนดีกว่า ถึงแม้ว่าจะมีความคิดแบบโบราณอยู่บ้าง เกี่ยวกับหนังชนโรง ที่ทั้งไม่ชัดเสียงก็ไม่ครบ แต่ก็ถือว่าเป็นการดูแบบคราวๆ ไปก่อน ถ้าหนังดีหนังสนุกก็ไปจัดเต็มกับโรงหนังได้
แต่แม่เจ้า พระเจ้าลงมาเดินดิน ใช่แล้วหนังชนโรงไม่ได้เลวร้ายเหมือนหน้ามหาโจรสมัยก่อน เดี๋ยวนี้หนังชนโรงภาพและเสียงเทพจริงๆ เรียกว่าระดับมาสเตอร์กันแล้ว ไม่มีหัวคนเดินผ่านไปมาแบบสมัยก่อน หรือภาพเอียงเพราะการแอบถ่ายให้มาเป็นหนังชนโรง หรือที่เราเรียกกันติดปากสมัยก่อนว่า หนังซูม แต่ตอนนี้หนังชนโรง ดูได้อย่างสบายตาสบายใจแบบครบมาก ยิ่งเป็นคนชอบสปอยหนังบางฉากบางตอนที่ไม่แน่ใจก็ย้อนดูกี่รอบก็ได้ ได้เปรียบกว่าพวกที่สปอยเอามันหรือแค่อยากดังแล้วก็สปอยกันไปมั่วๆ เดี๋ยวได้เจอคอหนังตัวจริงแบบผม ที่ฉากไหนไม่แน่ใจต้องวนดูจนหาจุดอ่อนจุดผิดให้ได้ ไม่งั้นเดี๋ยวจะเสียชื่อคอหนังตัวจริงไปเสียหมด
แล้วการพักผ่อนที่คิดว่าจะทิ้งตัวให้จมไปบนที่นอนนุ่มๆ ก็กลายเป็นตัวเกรงเพราะความสนุกของหนังที่แต่ละคนได้พยายามสปอยกันมั่วๆ ออกมา หนังบางเรื่องนั้นดีมากแต่คนดูอาจจะไม่เข้าใจเนื้อเรื่องที่เขาสื่อออกมา หรือหนังบางเรื่องก็ดีมากจนคนที่พยายามจะสปอยหนังก็เล่าได้ไม่ถึงครึ่งของคุณภาพหนังเสียด้วยซ้ำ กลายเป็นเราต้องมาช่วยเล่าความมันแต่ละฉากแต่ละตอนให้ถึงพริกถึงเกลือ ต้องเผ็ดให้สุดและต้องเค็มมันให้ครบรสถึงจะได้ ดูของเขาฟรียังไปว่าไปด่าเขาอีก ถ้าเลือกที่จะดูหนังชนโรงก็ดูกันเงียบๆ ดูฟรียังไม่ว่าดียังไปด่าเขาอีก เดี๋ยวเขาก็ไม่มีหนังใหม่มาให้เราดูกันพอดี